Streetmac’s Mind

Street Life

Apple Send New ipod Line 5 Sep 2007

Apple ปรับขบวน iPOD ใหม่ทั้งหมด โดย iPod ทุกตัวเปลี่ยนมาใช้วัสดุแบบอลูมิเนียม มีขนาดให้เลือกสูงสุดถึง 160GB และน้องใหม่ iPod Touch ที่ใช้งานได้เหมือนกับ

iPhone

เริ่มจากข่าวของ iTunes โปรแกรม Music Library ยอดนิยมที่ใช้งานควบคู่กับ iPOD และ iPhone มียอด Download และแจกจ่ายไปแล้วกว่า 600 ล้านชุด จำหน่ายเพลงผ่าน iTunes ไปแล้วเกือบ 300 ล้านเพลง และ TV Shows อีกกว่า 95 ล้านวิดีโอที่ถูก Download ผ่าน iTunes มาวันนี้ Apple เพิ่มบริการใหม่ นั่นคือ Ringtone ที่จะขายคู่ไปกับเพลงโดยคุณต้องจ่ายเพิ่มอีก $.99 USD สำหรับทำเพลงที่คุณซื้อมาแล้ว เป็น Ringtone สำหรับ iPOD ด้วยตัวเอง โดยมีความยาวประมาณ 30 วินาที สามารถทำ Fade in และ out สำหรับ Ringtone ได้ด้วย

iPOD Shuffle ยังคงมีขนาด 1GB เท่าเดิม แต่เพิ่มสีใหม่ และมี iPod Shuffle (RED) Product สีแดงให้เลือกซื้อ

iPOD nano ตัวใหม่ มีขนาด 4GB และ 8GB ให้เลือกและมีขนาดเล็กกว่าเดิม หน้าจอขนาด 2 นิ้ว ความละเอียด QVGA 320 x 240 พิกเซล สามารถเล่นเพลง วิดีโอ เกม ได้เช่นเดียวกับ iPOD Video โดยมี User Interface ใหม่ มาพร้อมกับ Cover Flow และแถมเกมมาพร้อมกับเครื่องอีก 3 เกม

iPOD nano ใหม่ขนาด 4GB จะมีให้เลือกสีเงินสีเดียว ส่วนขนาด 8GB จะมี 5 สีให้เลือก สามารถใช้งานคู่กับ Nike+ running kit เดิมได้ ส่วนแบตเตอรี่ สามารถใช้ฟังเพลงได้นานประมาณ 24 ชั่วโมง และดูวิดีโอได้นานประมาณ 5 ชั่วโมง

ส่วน iPOD Video ก็จะเปลี่ยนมาใช้ตัวเครื่อง Aluminium แบบเดียวกับ iPod nano โดยยังมีให้เลือกสองสีคือขาวและดำเช่นเดิม แต่ขนาดนั้นมีให้เลือก 80GB และ160GB มาพร้อมกับ User Interface แบบใหม่เช่นเดียวกับ iPOD nano ส่วน แบตเตอรี่นั้นสามารถใช้ฟังเพลงได้นานขึ้นถึง 40 ชั่วโมง และดูวิดีโอได้นานถึง 7 ชั่วโมง

และแล้วก็มาถึง iPOD ที่หลายคนรอคอยคือ iPOD Touch ที่มีหน้าตาแบบเดียวกับ iPhone แต่มีขนาดบางกว่า คือบางเพียง 8mm เท่านั้น มี WiFi ในตัว รวมทั้งความสามารถที่ใกล้เคียงกับ iPhone เช่นมี Web Browser อย่าง Mobile Safari ควบคุมการเล่นเพลงด้วย Cover Flow หรือจะดูวิดีโอฟรีจาก YouTube ก็ได้ ส่วนแบตเตอรี่นั้นสามารถใช้ฟังเพลงได้นาน 20 ชั่วโมง และเล่นวิดีโอได้นาน 5 ชั่วโมง แต่สิ่งที่ iPOD Touch แตกต่างจาก iPhone คือมีขนาด 8GB หรือ 16GB ให้เลือกและจะวางจำหน่ายทั่วโลก ไม่เหมือน iPhone ที่ยังจำกัดอยู่เพียงแต่อเมริกาเท่านั้น

และยังไม่จบ เพราะ icon ที่จะมาแทนที่ icon รูปโทรศัพท์ของ iPOD Touch คือ iTunes โดย Apple เปิดตัว iTunes WiFi Music Store สำหรับใช้งานได้ทั้งบน iPOD Touch และ iPhone คุณสามารถเข้าไปเลือกซื้อและฟังเพลงใน iTunes Store เช่นเดียวกับ iTunes Store บนเครื่องคอมพิวเตอร์

นอกจากนี้ Apple ยังร่วมกับร้านกาแฟชื่อดัง StarBucks จำหน่ายเพลงผ่าน iTunes WiFi Music Store โดยเพียงคุณเดินผ่านร้านหรือเข้าไปนั่งกินกาแฟที่ร้าน StarBucks ก็จะมี icon รูป StarBucks ขึ้นที่ด้านล่างของหน้าจอ iTunes WiFi Music Store เมื่อคุณกดก็จะบอกว่าเพลงที่กำลังเปิดอยู่ในร้านคือเพลงอะไร และให้คุณเลือกสั่งซื้อโดยการ Download ได้เลย เท่ดีจริงๆ และคุณสามารถเลือกเข้าไปฟังเพลงผ่าน WiFi ของร้าน StarBucks ได้ฟรี โดยจะเริ่มให้บริการตั้งแต่วันที่ 2 ของเดือน ตุลาคม และจะให้บริการครบทุกสาขาในปี

2009

ส่วนที่เรียกเสียงฮือฮามากที่สุดคือ Apple ยกเลิกการจำหน่าย iPhone ขนาด 4GB ที่ราคา $499 USD โดยจะเหลือเพียงขนาดเดียวคือ 8GB และลดราคาลงมาเหลือเพียง $399 USD ลดลงถึง $200 USD เลยทีเดียว

screenshot_03.jpg

 

Advertisements

กันยายน 8, 2007 - Posted by | Street Movies

1 ความเห็น »

  1. Thank you

    ความเห็น โดย sygiegeder | สิงหาคม 2, 2008


ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: