Streetmac’s Mind

Street Life

Test Introduce Macbook Pro !

macbook-pro.jpg

MacBook Pro สุดยอดโน๊ตบุ๊คที่สืบทอดความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง กับรุ่นให้พัฒนาต่อเนื่องด้วยสถาาปัตยกรรม ใหม่ล่าสุดที่เรียกกันว่า Santa Rosa ที่มีความเร็วบัสถึง 800MHz มากกว่ารุ่นเดิม ที่เป็น 667MHz รวมไปถึงการปรับปรุงชิปแสดงผลกราฟิกที่รอบรับความละเอียดระดับ Hi-Def 1080p เลยทีเดียวด้วยปิด NVIDA GeForce 8600M GT

หัวใจของ MacBook Pro รุ่นใหม่นั้น ใช้ชิปประมวลผลของ Intel Core 2 Duo ที่มีความเร็ว 2.2GHz ในรุ่นท๊อปของ 15 นิ้ว และ 2.4GHz ในรุ่น 15 นิ้วตัวท้อปและรุ่น 17 นิ้ว ที่มีหน่วยความจำ แคช ถึง 4 MB และเมฌมรี่การ์ดแสดงผลถึง 256MB

นอกเหนือจากวัสดุและการออกแบบที่ดูหรูหราแล้ว MacBook Pro เลือกใช้อุปกรณ์ต่าง ๆ ที่โปรสมชื่อ ไม่ว่าจะเป็นจอภาพขนาด 15.4 นิ้วที่สว่างแสดงรายละเอียดถึง 1440 x 900 (เทียบเท่าจอ 17 นิ้วของ iMac เลย!) ที่ละเอียดพอจะทำงานกราฟิกหรือตัดต่อวิดีโอได้ดี รวมไปถึงความสว่างและมุมมองที่กว้างกว่าจอ 13 นิ้วของ MacBook ในขณะเดียวกัน เนื่องจากการเปลี่ยนไปใช้เป็นจอ LED ในรุ่น 15 นิ้วทั้งหมด ในขณะที่จอภาพของรุ่น 17 นิ้วสามารถสั่งพิเศษเป็นจอความละเอียดสูง Hi-Def ที่มีความละเอียดถึง 1920×1200 รองรับภาสัญญาณขนาด 1080p ได้เลย ในขณะเดียวกันในรุ่นใหม่นี้ก็ปรับปรุงเรื่องของความเร็วในการเขียนแผ่นดีวีดีถึง 8x และรองรับการเขียนแผ่นดีวีดีแบบ double-layer 8.5GBอีกด้วย

การต่ออุปกรณ์ภายนอกนั้นก็ครบทุกความต้องการ เช่น มี USB พอร์ตทั้งด้านซ้ายและขวา มีการเพิ่มพอร์ต FireWire 800 ขึ้นมาจากรุ่นเดิม และยังคงมี FireWire 400, Gigabit Ethernet รวมไปถึงช่อง Express Card 3/4ที่รองรับอุปกรณ์อื่นๆได้อีกมากมาย รวมไปถึงแอร์พอร์ท เอ็กซ์ตรีม ไวร์เลส N ที่รองรับความเร็วถึง 270mbps และไกลกว่าเดิมถึงสองเท่า

กล้อง iSight ที่ได้รับคำชมมากมายว่าชัดเจนกว่ากล้อง WebCam ทั่วไป ก็เป็นอุปกรณ์มาตรฐานที่ใช้งานได้ดีเช่นเดียวกับเครื่องรุ่นน้องคือ MacBook นอกจากนั้นเมโมรี่ แรมของ MacBook Pro นั้นก็สามารถอัพเกรดได้ถึง 4 GB และไม่จำเป็นต้องใส่เป็นคู่เพื่อประสิทธิภาพเหมือนกัน MacBook และแบตเตอรี่ Lithium ion Polymer ที่ใช้ได้นาน และคงทนไม่เสื่อมง่าย ก็เป็นมาตรฐานของโน๊ตบุ๊คแอปเปิลทุกรุ่นที่ปราศจากปัญหาไฟลุกไหม้ที่เจอกับเครื่องรุ่นก่อนๆจนต้องมีการเรียกคืน

กล่าวได้ว่า MacBook Pro เป็นทางเลือกที่เหมาะสมที่สุดสำหรับคนที่ซีเรียสมากกว่าการใช้เล่นเน็ต หรือฟังเพลงดูหนัง เครื่องนี้จะตอบสนองความเป็นโปรที่คุณต้องการได้อย่างครบถ้วนหากงบประมาณไม่ใช่ปัญหาของคุณ

 

Advertisements

กรกฎาคม 31, 2007 - Posted by | Street Mac

ยังไม่มีความเห็น

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: